Nguy cơ tái phát viêm đại tràng ngày tết và cách phòng ngừa

Ăn uống ngày tết chính là nỗi lo lắng, ám ảnh với những người bị viêm đại tràng, vì những món ăn ngày Tết rất dễ gây viêm đại tràng tái phát.

 

“Ăn Tết” – khắc tinh của bệnh viêm đại tràng dễ gây tái phát

Theo thói quen, các gia đình luôn chuẩn bị sẵn nhiều món ngon, lạ miệng đãi khách và thưởng thức dịp Tết. Tuy nhiên, những thức ăn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bệnh nhân viêm đại tràng đứng ngồi không yên trong ngày Tết:

Thứ nhất: lớp niêm mạc đại tràng dễ bị kích thích, đặc biệt khi ăn nhiều đồ ăn lạ, thực phẩm nhiều chất béo, khó tiêu. Bên cạnh đó, các buổi tiệc tất niên diễn ra triền miên, mọi người thường uống rượu bia xả láng càng tạo điều kiện cho viêm đại tràng tái phát trở lại.

Thứ hai: bữa ăn ngày Tết thường không theo giờ giấc thông thường, có thể 5-6 bữa/ngày. Có những ngày liên hoan, bia rượu triền miên dễ gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài nhiều lần.

Thứ ba: với tư tưởng "mâm cao cỗ đầy", tiết kiệm thời gian, tiện chế biến nhanh, thức ăn ngày Tết thường được các gia đình chuẩn bị nhiều món được nấu đi nấu lại như canh măng, canh xương, giò, chả, nem rán. Đây là những món ăn có hàm lượng chất đạm, chất béo tương đối cao. Bên cạnh đó, việc nấu đi nấu lại nhiều lần khiến những món ăn này dễ bị nhiễm khuẩn, gây ra bệnh cho đường tiêu hóa và làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh ở những người bị viêm đại tràng mãn tính.

Những tác nhân này hợp sức khiến cơ thể căng thẳng, gia tăng nguy cơ bùng phát các chứng rối loạn tiêu hóa, làm nặng thêm bệnh viêm đại tràng.

 

Bí quyết giúp người viêm đại tràng “êm bụng” đón Tết

Để bụng dạ êm ru yên tâm ăn Tết và ngăn ngừa bệnh đại tràng tái phát, người bệnh nên cần bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) - lợi khuẩn đáng giá nhất, được ví là "vua của các lợi khuẩn", cư trú ở ruột non và đại tràng, chiếm 90% tổng số tất cả lợi khuẩn đường ruột. Riêng ở đại tràng Bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn.

Việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sống Bifido cho đại tràng sẽ giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) và đảm bảo 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, chấm dứt các rối loạn tiêu hóa thông thường: phân sống, phân táo, phân lỏng, trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống không phải kiêng khem nữa.

Đặc biệt, Bifido sẽ tiết kháng sinh nội tiêu diệt vi khuẩn ở các ổ loét trong đường ruột, giúp chữa lành các vết loét. Đồng thời tiết ra các chất tái tạo niêm mạc ruột, giúp vết loét mau lên da non và tiết chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng, giúp người bệnh chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido lại có nhược điểm rất dễ chết khi axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua dạ dày.

Tin vui cho các bệnh nhân viêm đại tràng:

MEN VI SINH GOOD CHOICE'S 35 TỶ LỢI KHUẨN - NHẬP KHẨU TỪ MỸ 
 ➡  Sử dụng công nghệ Prebiotic, giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn sống sót qua axit dạ dày để đến đại tràng, ruột non 
 ➡ Mỗi viên nang chứa đến 35 tỷ lợi khuẩn Bifido & Lactobacilus, 10 chủng men đa dạng 
 ➡ Được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm Mỹ, và được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận
 ➡ Chuyên dùng cho người  𝗩𝗶𝗲̂𝗺 Đ𝗮̣𝗶 𝗧𝗿𝗮̀𝗻𝗴, 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗖𝗵𝘂̛́𝗻𝗴 𝗥𝘂𝗼̣̂𝘁 𝗞𝗶́𝗰𝗵 𝗧𝗵𝗶́𝗰𝗵, 𝗥𝗼̂́𝗶 𝗟𝗼𝗮̣𝗻 𝗧𝗶𝗲̂𝘂 𝗛𝗼𝗮́, 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘂 𝗛𝘂̣𝘁 𝗟𝗼̛̣𝗶 𝗞𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻
𝑀𝑜̂̃𝑖 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 1 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑔𝑖𝑢́𝑝 đ𝑎̉𝑚 𝑏𝑎̉𝑜 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 ℎ𝑒̣̂ 𝑣𝑖 𝑠𝑖𝑛ℎ đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑟𝑢𝑜̣̂𝑡 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑐𝑎̂𝑛 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑡𝑖̉ 𝑙𝑒̣̂ 𝑣𝑎̀𝑛𝑔 85% 𝑙𝑜̛̣𝑖 𝑘ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛 15% ℎ𝑎̣𝑖 𝑘ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛  

 

Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh Good Choice's được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ sẽ giúp người bệnh viêm đại tràng thoải mái ăn uống vào dịp Tết, không lo kiêng khem, tận hưởng những ngày Tết bên người thân, gia đình.

GỌI NGAY/ ZALO 0919.811.003
 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 
 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC PHÂN PHỐI

HUNGVUONG PHARMA
"Tất cả vì sức khoẻ và sắc đẹp"

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc.

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng