NGUỒN GỐC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đến hiện tại Đông trùng hạ thảo đã không còn xa lạ bởi đặt tính quý hiếm và công dụng tuyệt vời của nó nữa. Thế nhưng nếu phân tích về nguồn gốc của đông trùng hạ thảo thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Ngày đăng: 16-12-2019

307 lượt xem

Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Xuất hiện đầu tiên trong y học cổ truyền Tây Tạng từ thế kỷ XV và đến đầu thế kỷ XVII,Người Trung Quốc gọi Cordyceps (tên khoa học của đông trùng hạ thảo)  là Dong Chong Xia Cao, dịch theo nghĩa đen là Trùng mùa đông, Cỏ mùa hè. Cordyceps là phức hợp khô bao gồm cơ thể đậu quả của nấm Cordyceps và xác chết ấu trùng của côn trùng mà nấm ký sinh. Nó được tìm thấy chủ yếu ở độ cao lớn trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng và dãy núi Dolpo của Nepal. Loại nấm này ký sinh, phát triển và lấy chất dinh dưỡng từ một số loài sâu bướm, chủ yếu là loài bướm đêm Hepialus Armoricanus Oberthur, sống dưới lòng đất 5-6 inch. Hóa chất trên da của sâu bướm tương tác với bào tử nấm và giải phóng sợi nấm, sau đó lây nhiễm sâu bướm. Sâu bướm bị nhiễm bệnh sẽ khoan dưới lòng đất và vượt qua mùa đông dài ở đó.

Vào đầu mùa hè năm sau, sợi nấm bắt đầu sử dụng côn trùng non làm chất dinh dưỡng để sản xuất nhanh chóng và phát triển cơ thể / quả đậu từ đầu của sâu bướm. Thực thể tầm vóc này được gọi là trên đỉnh cỏ.

Nguồn gốc Đông trùng hạ thảo cho thấy nó cần hoàn cảnh khắc nghiệt để tăng trưởng. Nó cũng rất khó để thu thập. Đến hiện tại, hằng năm trên toàn thế giới chỉ thu được sản lượng đông trùng hạ thảo từ 70- 80kg mà thôi. Chính vì thế, mức giá của nó hiện tại đã có nơi lên đến con số 2,2 tỷ đồng/kg.

Đông trùng hạ thảo được phát hiện bằng việc những người chăn nuôi Tây Tạng nhận thấy những con bò của họ phát triển mạnh về thể lực lẫn chức năng sinh lý. Sau đó họ bắt đầu thu hoạch và sử dụng để phát triển chăn nuôi. Dần dần, những nghiên cứu được tiến hành và xác định, đông trùng hạ thảo dùng được cho người và công dụng còn rất tuyệt vời là đằng khác. Kể từ đó, đông trùng hạ thảo biến thành loại đông dược quý hiếm, chỉ chuyên dùng để phục vụ cho vua chúa mà thôi.

Đến ngày nay, mặc dù đông trùng hạ thảo nhân tạo đã được nghiên cứu và phát minh, nhưng loại đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn chưa bao giờ đủ đáp ứng mặc dầu giá ngất ngưởng cao.

Hiện nay thị trường có xuất hiện thêm dạng đông trùng hạ thảo viên nang, vì tính tiện lợi cũng như độ hấp thu dưỡng chất mà nó mang lại thì người tiêu dùng vô cùng hài lòng.

Đông trùng hạ thảo viên nang Life Shield Cordyceps được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ với thành phần chính tổng hợp từ đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên. Chính vì vậy mà giá trị dinh dưỡng, tác dụng điều trị bệnh được giữ nguyên nhưng lại giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn, không mất thời gian chế biến và bảo quản so với đông trùng hạ thảo thô. Sản phẩm hiện bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Hãy Liên hệ để được hỗ trợ viên Life Shield Cordyceps hỗ trợ nhé.


GỌI NGAY 0919.811.003
 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 
 

HOẶC LIÊN HỆ 

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC PHÂN PHỐI

HUNGVUONG PHARMA
"Tất cả vì sức khoẻ và sắc đẹp"

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0919.811.003

(Viber, Zalo)

NHÀ THUỐC

VIDEO SẢN PHẨM

Chia sẻ người dùng Odette Estrogen

Chia sẻ người dùng Life Shield Cordyceps

 

Đông trùng hạ thảo

 

Body slim cream bifa


 

Serum trị mụn


Serum trị nám

 

Fanpage

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập 602,359

Đang online9