CẢNH BÁO: BÉ BIẾNG ĂN, MẸ CHỚ XEM THƯỜNG!!

Trẻ em thường biếng ăn, nhưng đừng vì vậy mà các bậc phụ huynh xem nhẹ bởi nếu để kéo dài tình trạng biếng ăn sẽ mang đến nhiều hậu quả khôn lường.

Ngày đăng: 18-03-2020

847 lượt xem

Theo “truyền thống”, cứ hễ gặp một bé nhỏ nào thì người lớn lại hỏi ngay: bé được nhiêu ký, nhiêu tuổi, ăn được không, ngủ tốt không….?? Vì vốn dĩ trẻ em chỉ có việc ăn và ngủ để lớn thôi đúng không nào!

Ấy vậy mà các cô các cậu lại không chịu ăn ngủ cho tốt mà thường hay biếng ăn, kén ăn, ăn thì ngậm rất lâu làm các mẹ bực mình lẫn lo lắng, mà khi bực mình thì hay la mắng, ép ăn. Mà càng như thế thì bé lại càng sợ, cứ tới bữa, chưa ăn thì chắc đã lo khóc ré rồi.

Đó là tình cảnh chung của phần lớn các bà mẹ, vì theo kết quả khảo sát của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, hiện Việt Nam có khoảng 45 - 60% trẻ bị biếng ăn.

 

Vậy vì sao bé biếng ăn? Có 3 hướng nguyên nhân chính

1.   Nguyên nhân thay đổi giai đoạn phát triển: có thể bé đang đến giai đoạn phát triển như bỏ bú, bắt đầu đi học, thay đổi môi trường sống. Nếu bé biếng ăn vì sự biến đổi này thường chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, mẹ có thể không cần quá lo lắng. Chỉ cần để ý tình cảm, quan tâm đến con là con sẽ sớm trở lại nhịp ăn uống bình thường.

2.   Nguyên nhân từ bên ngoài: khẩu vị bé không thích, tâm lý khi ăn uống, bé bị ép, bị la và có cả đánh đòn khi ăn. Mẹ cần bình tỉnh, nhẹ nhàng với con. Cố gắng thay đổi nhiều món ăn mới mẻ cho bé cảm thấy thích thú. Và hãy nhớ là khẩu vị của bé nhỏ thường sẽ “nhạt” hơn người lớn.

3.   Nguyên nhân từ bên trong cơ thể bé: Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết bé biếng ăn có thể là do thiếu chất. Tình trạng thiếu kết hợp nhiều vi chất ở những trẻ này diễn ra khá phổ biến. Hơn 62% trẻ thiếu Selen, gần 87% thiếu Kẽm và gần 52% trẻ thiếu Mangan.

Các chuyên gia cũng cho biết việc biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, khi suy giảm hệ miễn dịch, trẻ biếng ăn sẽ có số ngày bệnh nhiều hơn 29%, nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên nhiều hơn 45%.

Bên cạnh đó, trẻ biếng ăn thường có chỉ số EQ thấp, trẻ có xu hướng thụ động, khó hòa nhập, … lâu dài có thể dẫn đến tự kỷ, học kém, khó thành đạt.

Lâu dài, việc kén ăn sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm phát triển thể chất lẫn trí não.

Chính vì thế mẹ chớ xem nhẹ việc bé biếng ăn quá lâu, vì để càng lâu càng gây nguy cơ cho trẻ. Và hệ lụy này sẽ kéo dài mãi đến suốt cuộc đời sau này của con.

Hãy bổ sung ngay thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanotact ProDarm, sản phẩm hỗ trợ bé trong việc kích thích sự thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Bổ trợ hệ thống tiêu hóa, thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Tạo cho bé một hệ thống miễn dịch tối ưu, tăng khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường như bệnh về đường hô hấp, bệnh dịch theo mùa.

Sản phẩm được hãng dược phẩm lớn Sanotact GmbH củ Đức sản xuất. Đảm bảo cho bé từ 6 tháng tuổi và kể cả người trưởng thành muốn tăng sức đề kháng.

GỌI NGAY 0919.811.003
 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 
 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC PHÂN PHỐI

HUNGVUONG PHARMA
"Tất cả vì sức khoẻ và sắc đẹp"

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha