ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐƯỢC NUÔI TRỒNG NHƯ THẾ NÀO

Đông trùng hạ thảo là tên gọi của một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepoalus. Trong đông trùng hạ thảo có 17 axit amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng như: nhôm, kẽm, kali… và nhiều loại vitamin như: B12, A, C, B2 (riboflavin), E, K…Các hợp chất này có tác dụng bồi bổ, phục hồi các hư tổn trong cơ thể con người.

Ngày đăng: 20-02-2020

815 lượt xem

Chính vì đặt tính quý hiếm bậc nhất và mức giá đắt đỏ của Đông trùng hạ thảo Tây tạng, hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện tại, các nước Mỹ, Việt Nam và Trung Quốc đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo với hàm lượng dinh dưỡng khá cao so với loại đông trùng tự nhiên.

 

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng như thế nào?

 

Vậy, cách thức nuôi trồng như thế nào? Chúng ta thử tìm hiểu một quy trình nhé.

-        Chuẩn bị phòng nuôi

+ Phòng nuôi phải được vô trùng tuyệt đối và có độ sáng cũng như độ thoáng tự nhiên.

+ Trang bị hệ thống phun sương để tạo độ ẩm cần thiết (70 – 85%)

+ Trang bị hệ thống làm lạnh giữ nhiệt độ ổn định (18 – 20 độ C)

+ Hệ thống giàn và giá để đặt các lọ cơ chất, bình nuôi

+ Hệ thống đèn chiếu sáng…

-        Chuẩn bị giá thể trồng

Giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm xay nhuyễn theo tỷ lệ 1,5:5:1,2 cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ được chuyển sang phòng lạnh để chờ nguội và bắt đầu cấy giống.

-        Tiến hành nuôi trồng

+ Giai đoạn nuôi sợi: Các lọ cơ chất sau khi được cấy giống sẽ chuyển vào phòng sợi tối với độ ẩm 75 - 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C trong 10 ngày. Cho đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn tạo quả thể.

+ Giai đoạn tạo quả thể: Các lọ cơ chất sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu sáng đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 Lux, độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí. Khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối và chuyển sang giai đoạn ba.

+ Giai đoạn nuôi quả thể: Tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 Lux, giữ nguyên nhiệt độ. Hàng ngày vẫn mở cửa phòng 2 lần đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ xuất hiện bào tử nấm.

+ Giai đoạn thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm chính là lúc tiến hành thu hoạch.

 

Hiện nay đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thành công nên sản lượng cung cấp cho thị trường cũng tăng lên, giá cả ngày càng phải chăng, giúp khách hàng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng dễ dàng tiếp cận và cải thiện các vấn đề sức khỏe.

Tuy nhiên, có nhiều lưu ý khi sử dụng và bảo quản các loại đông trùng tươi và khô, quý khách hàng cần tham khảo kĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Hiện nay, công ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Hưng Vượng còn cung cấp thêm một dạng đông trùng hạ thảo viên.

Đông trùng hạ thảo viên nang Life Shield Cordyceps được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ với thành phần chính tổng hợp từ đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên. Chính vì vậy mà giá trị dinh dưỡng, tác dụng điều trị bệnh được giữ nguyên nhưng lại giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn, không mất thời gian chế biến và bảo quản so với đông trùng hạ thảo thô. Sản phẩm hiện bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Hãy Liên hệ để được hỗ trợ viên Life Shield Cordyceps hỗ trợ nhé.

GỌI NGAY 0919.811.003
 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 
 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC PHÂN PHỐI

HUNGVUONG PHARMA
"Tất cả vì sức khoẻ và sắc đẹp"

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0919.811.003

(Viber, Zalo, Call)

NHÀ THUỐC

VIDEO SẢN PHẨM

Chia sẻ người dùng Odette Estrogen

Chia sẻ người dùng Life Shield Cordyceps

 

Đông trùng hạ thảo

 

Body slim cream bifa


 

Serum trị mụn


Serum trị nám

 

Fanpage